Bài thuyết trình về đất nước Việt Nam

Bài thuyết trình về đất nước Việt Nam
Việt Nam là một đất nước nhiệt đới nằm ở khu vực Đông Nam Á – trung tâm của tuyến đường biển quốc tế. Khí hậu nhiệt đới gió mùa tạo nên sự đa dạng tài nguyên sinh học của Việt Nam. Bên cạnh đó, đất nước Việt Nam có hình chữ S với 3260km đường biển có tiềm năng du lịch và thủy hải sản phong phú.
Đất nước được chia làm 3 vùng miền: Bắc, Trung và Nam. Hà Nội là thủ đô nhưng không phải là thành phố lớn nhất. Hồ Chí Minh hay Sài Gòn, là thành phố lớn nhất, thường được gọi là thủ đô kinh tế của Việt Nam.Việt Nam có một lịch sử lâu dài với hơn 4000 năm thăng trầm. Có 54 dân tộc anh em, trong đó dân tộc Kinh là dân tộc lớn nhất. Các dân tộc trên khắp đất nước sống hòa thuận dưới mái nhà chung – Việt Nam.
Việt Nam là quốc gia có những nền văn hóa đặc sắc, trong đó phải kể đến ngày lễ tết. Từ triều đại đầu tiên của Việt Nam (Thời vua Hùng), tổ tiên chúng ta đã tổ chức ăn mừng ngày Tết hàng năm. Tết là ngày lễ lớn nhất ở Việt Nam, được tổ chức theo lịch âm.
Trong ngày Tết, chúng ta nấu Bánh Chưng, Bánh Giầy, hai loại bánh đặc biệt được làm từ gạo nếp vì Việt Nam là một đất nước nông nghiệp. Bánh Chưng được gói dạng vuông, tượng trung cho đất, mặt trời và đàn ông. Bánh Giầy được gói dạng tròn tượng trưng cho biển cả, bầu trời, mặt trăng và phụ nữ. Bánh Chưng và Bánh Giầy là biểu tượng cho sự hài hòa của vũ trụ. Hàng ngàn năm đã trôi qua nhưng truyền thống làm Bánh Chưng, Bánh Giầy vẫn được gìn giữ cho tới tận ngày nay.
Con người Việt Nam rất thân thiện, thông minh, chăm chỉ và không ngừng vươn lên. Bạn có thể nghĩ rằng Việt Nam là một quốc gia nhỏ bé, nhưng chúng tôi chưa bao giờ lùi bước. Lịch sử dân tộc đã chứng minh điều đó. Trải qua thăng trầm của lịch sử, người Việt đã đánh bại những đội quân mạnh nhất từ những vùng đất khác nhau.
Ngày nay, người Việt đang xây dựng đất nước ngày một giàu đẹp như những gì Chủ tịch Hồ Chí Minh mong mỏi.

Presentation on Vietnam country in English
Vietnam is a tropical country located in Southeast Asia – the center of the world sea-route. The tropical monsoon climate gives Vietnam resource-rich biological diversity. Besides, Vietnam has S shape with 3620 kilometers of the coast with abundant tourism and seafood potentialities.
The whole country is divided into three parts: Northern part, Middle part and the Southern one. Hanoi is the capital of Vietnam but it isn’t the biggest city. Ho Chi Minh or Sai Gon is the largest city in Vietnam and often called the economic capital of the country.
Vietnam has a long-lasting history with over four thousand years through the ups and downs of history and politics. There are 54 ethnic groups in total and the Kinh is the largest one. All the ethnic groups all over the country live peacefully under a common roof – Vietnam.
Vietnam is a country with special cultures, one of which is the Tet holiday. From the first Dynasty of Vietnam (the Hung King Dynasty), our ancestors celebrated Tet Holiday every year. Tet is the biggest holiday in Vietnam, which is held according to the Lunar Calendar.
In the Tet, we cooked Banh Chung and Banh Giay, two special dishes made from sticky rice as Vietnam is an agriculture country. Banh Chung is wrapped in square-shaped – the symbolic meaning of the earth, land, sun, men. Banh Giay is wrapped in circle-shaped – the symbolic meaning of the ocean, sky, moon, women. Banh Chung and Banh Giay together are the symbol of the harmony of the universe. Thousand years have passed and this nice cultural feature has been kept until now.
Vietnamese people are friendly, intelligent, hard-working and thirsty for moving up. You might think that Vietnam is a small country, but we never step back. Far back in history, we proved it. Throughout the ups and downs of history, we have defeated a lot of strong enemies from different lands.
Nowadays, we are building our country to become richer, more beautiful as the strong wish from Mr. Ho Chi Minh.
Hy vọng thông qua bài thuyết trình tiếng anh về đất nước Việt Nam bạn sẽ học được những từ vựng và cấu trúc diễn đạt mới có thể áp dụng trong những bài viết cá nhân khác, và hơn thế là thêm yêu đất nước quê hương mình.

Bài đăng

Cách trả lời thông minh khi bị chửi bị cà khịa

Thuyết Trình Về Gia Đình

Công thức Hình học lớp 4, 5

Ngữ Văn 6 Bài 1 : Đọc hiểu văn bản: Thánh Gióng - Cánh Diều

Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 năm 2022 : "Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu"

Tả cảnh bình minh ở Thành phố

Lập dàn ý một mùa trong năm

Viết Đoạn Văn Quy Nạp

Cảm nghĩ của em về những cơn mưa

Ngữ văn 6 Bài 5 Văn bản thông tin (Thuật lại sự kiện theo trình tự thời gian) - Cánh Diều

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ngữ Văn 6 Bài 6 Đọc: Gió lạnh đầu mùa (Thạch Lam) - Chân trời sáng tạo

Ngữ văn 6 Bài 7: Cây khế - Kết nối tri thức

Cách trả lời thông minh khi bị chửi bị cà khịa

Ngữ văn 6 Bài 7: Vua chích chòe - Kết nối tri thức

Ngữ văn 6 Bài 7: Viết bài văn đóng vai nhân vật kể lại một truyện cổ tích - Kết nối tri thức